Linh thiêng nến tri ân và hoa đăng tại Thành Cổ Quảng Trị

Posted on Tin tức 592 lượt xem

Tri ân các anh hùng liệt sĩ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu trong và ngoài Quân đội đã dâng hương, thắp nến tri ân, thả hoa đăng ở Thành Cổ Quảng Trị và hai bờ sông Thạch Hãn linh thiêng.

ĐVTN tỉnh Quảng Trị và Quân đội thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn, tối 26/7

Tối ngày 26/7, nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân, Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ thắp nến, thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình nghệ thuật “Tiếp bước quân hành – Khát vọng non sông”. linh thieng nen tri an va hoa dang tai thanh co quang tri Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chỉnh trang vòng hoa trước lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Thành Cổ Quảng Trị

Thay mặt Ban tổ chức chương trình phát biểu tại lễ tri ân, thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội xúc động chia sẻ: Thế hệ trẻ hôm nay không thể quên và không bao giờ được phép lãng quên và luôn luôn thể hiện lòng biết ơn vô hạn với những người con bất tử của một thời làm nên một “Thành Cổ hoa lửa”. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt ấy, hàng ngàn chiến sĩ giải phóng quân trên khắp cả nước và đồng bào Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hi sinh vĩnh viễn, nằm lại trên mảnh đất này. Máu của các anh đã hòa vào lòng đất cho non sông đất nước có ngày độc lập, nhân dân được tự do, hạnh phúc.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, tỉnh Quảng Trị và các đại biểu tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ, tối 26/7

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, tỉnh Quảng Trị và các đại biểu tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ, tối 26/7
“Tuổi trẻ Quân đội và tỉnh Quảng Trị nguyện ra sức thi đua học tập, công tác lao động sản xuất, phát huy sức mạnh tinh thần và trí tuệ của tuổi thanh xuân, tiếp nối truyền thống vẻ vang, bất khuất của các anh hùng liệt sỹ và thế hệ cha anh đi trước; nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp và văn minh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh để đền đáp lại sự hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ cha anh và xứng đáng là thế hệ Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”, thượng tá Trần Viết Năng khẳng định.

Tiếp bước quân hành – Khát vọng non sông

ĐVTN tỉnh Quảng Trị thắp những ngọn nến tri ân mang hình ngôi sao năm cánh và con số 27/7 dưới chân Đài tưởng niệm ở Thành Cổ Quảng Trị, trước khi diễn ra lễ tri ân

Chương trình không gian nghệ thuật đặc sắc gồm các màn hát múa với những ca khúc đi cùng năm tháng của một thời “Hoa – Lửa” hùng tráng và xúc động, do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Đoàn Văn công và cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 thực hiện.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao phần quà trị giá 230 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng các cháu học sinh nghèo, vượt khó cho đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

NDTV Media

Với đội ngũ nhân viên dày dạng kinh nghiệm, trải dài khắp vùng miền chúng tôi thực hiện công việc trong thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, chúng tôi sử dụng các chiến lược truyền thông trong thời đại mới. Giúp khách hàng gia tăng giá trị khi dùng sản phẩm của chúng tôi.